Hệ thống các món bánh/ đặc sản miền Trung O Hảo khởi nguồn từ năm 1988 - Từ một quán nhỏ ven đường ở xóm Cộn thuộc thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình.

O Hảo lúc đó hãy còn là một chị gái miền Trung còn trẻ, nuôi 3 đứa con nhỏ bằng quán ăn be bé bán đủ thứ món: Cháo bánh canh, bánh rán nếp, bánh lọc lá, bánh lọc chiên đến cả cóc xoài ổi ngâm ăn kèm tương ớt độc nhất theo công thức của chị Hảo.

Mọi công đoạn chuẩn bị món ăn đều thủ công từ xay - tun - nhồi bột đến ra thành phẩm, trọn vẹn một tay chị Hảo. Khách của Quán O Hảo là những người hàng xóm, những người trong khu phố thân thuộc và gắn bó. Nói như ngôn ngữ hiện nay là những khách hàng trung thành và cấp V.I.P.

Chị Hảo sẽ nhớ khẩu vị của từng người, thông thuộc giờ ăn cũng như có thể “bán chịu” cuối tháng tất toán một lần… Và Quán O Hảo cứ bình yên đi qua năm tháng, chị Hảo ngày nào đã thành O Hảo. Ngôn ngữ miền Trung tăng cấp từ O sang Mụ nhưng chị Hảo không chịu sự già đi nên mấy chục năm rồi người ta vẫn gọi là O Hảo.

Và những đứa con của chị Hảo lớn lên nhờ cái quán nho nhỏ mọi thứ làm bằng tay đó, đi xa và đem theo nỗi nhớ nhà, nhớ cha mẹ và cả những món đặc sản miền Trung khó kiếm tìm ở thành phố khác.

Đổ bánh bèo tại quán O Hảo

Và rồi Quán O Hảo đầu tiên năm 2013 tại Phú Mỹ Tân Thành ra đời, vẫn là một quán ăn bình dân do O Hảo đứng bếp.

Năm 2019 - Quán O Hảo đầu tiên có mặt ở Sài Gòn tại Quận Bình Thạnh do anh Phi Hùng - con trai O Hảo với ước mơ làm đầu bếp, mong muốn đem hương vị quê hương đến Sài Gòn.

Bánh canh tại Quán O Hảo

Tháng 8/2019 Quán O Hảo mở chi nhánh Quận 1 và mở rộng menu, không chỉ gói gọn các đặc sản Miền Trung mà có sự giao thoa văn hóa vùng miền “ Đúc dừa miền Nam, Đúc Nóng miền Bắc” theo hương vị riêng O Hảo chiều lòng đa dạng khẩu vị các thực khách. 

Và Quán O Hảo truyền thống năm nào giờ đây đã có mặt trên tất cả các APP FOOD. áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để xây dựng Website Ecommerce với tính năng nổi bật:

Đặt món trực tiếp trên Website - Giao hàng Siêu Tốc 1h.

Vậy bản sắc riêng Quán O Hảo là gì?  Duy nhất chỉ là hướng tới việc món ăn ngon khiến khách hàng hài lòng, ngon miệng. Để “Ăn một lần nhớ mãi không quên

Bánh canh tại quán O Hảo

Nấu một món ăn cần gói trọn tình yêu, sự quan tâm và cẩn trọng, cần hiểu rõ những người thưởng thức chúng sở thích thế nào, mặn ngọt ra sao gia giảm cho phù hợp. 

O Hảo luôn tiếp thu để thay đổi, hoàn thiện hơn để có thêm những món ăn mới ra đời.

O Hảo năm 2020 sẽ ngày càng mở rộng và phát triển, ở vị trí nào trong hệ thống O Hảo đều chung một tâm niệm và thực hiện: Mang lại hạnh phúc bằng cách phục vụ những món ăn ngon. Vì có một sự hạnh phúc rất đơn giản "Hạnh phúc chỉ đơn giản là được ăn món mình thích...

Yêu người mình yêu và làm điều mình muốn"

Quán O Hảo trân trọng -  Năm 2020